Pad Thái chay
Pad Thái chay là sự kết hợp giữa các loại rau củ, đậu hũ tươi ngon cùng các gia vị nêm nếm vừa miệng, tạo nên một món ăn có hương vị thanh nhẹ, thơm ngon, giúp thực đơn trong ngày chay thanh tịnh không nhàm chán.
Nguồn: Nguyễn Chánh Thân
Nguyên liệu
-
Dầu ăn Meizan100ml
-
Phở1kg
-
Đậu hũ200g
-
Trứng3 quả
-
Nấm bào ngư200g
-
Giá500g
-
Hẹ300g
-
Cà rốt200g
-
Đậu phộng rang100g
-
Hành tím băm80g
-
Tỏi băm90g
-
Hành lá60g
-
Ớt sừng2 quả
-
Tương cà Nam Dương90g
-
Tương ớt Nam Dương80g
-
Hạt nêm Meizan30g
-
Nước mắm chay100ml
-
Đậu phộng xay200g
-
Nước cốt me350g
-
Muối10g
-
Đường280g
-
Nước lọc450ml
-
Ớt bột30g
Các bước chế biến
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu:
- Phở trụng sơ với nước sôi để ráo.
- Cà rốt cắt hạt lựu, trụng sơ với nước sôi.
- Giá rửa sạch để ráo.
- Hẹ, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Đậu hũ cắt quân cờ, chiên vàng.
- Nấm bào ngư xé sợi to, chiên vàng.
- Ớt sừng cắt sợi.
- Đậu phộng rang đập nhuyễn.
Bước 2
Nấu sốt:
- Đun nóng chảo, cho 50ml dầu ăn và 1/2 phần hành tím, tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho tất cả nguyên liệu của sốt chua cay vào và nấu với lửa nhỏ đến khi sệt lại.
Bước 3
Xào Pad Thái:
- Đun nóng chảo, cho dầu và phần hành tím, tỏi băm còn lại vào phi cho thơm. Sau đó cho trứng vào đảo nhanh tay, còn nếu ăn thuần chay thì bỏ qua trứng.
- Cho tiếp phở, sốt chua cay và nấm vào xào rồi tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào xào cho thấm sốt.
- Bày ra đĩa và thưởng thức, nếu ăn chua thì vắt thêm chanh.