Nui bò bằm phô mai đút lò
Từng cọng nui quyện đều sốt bò bằm cà chua đậm đà cùng với vị sữa thanh ngọt, phủ bên trên là lớp phô mai kéo sợi rất hấp dẫn. Món ăn mang chất ẩm thực Tây phương nhưng cách chế biến lại đơn giản vô cùng.
Nguồn: MCC
Nguyên liệu
-
Nui Cao Cấp Meizan200g
-
Thịt bò bằm250g
-
Hành tây50g
-
Cần tây50g
-
Cà rốt50g
-
Húng tây10g
-
Nguyệt quế2 lá
-
Tương cà Nam Dương200g
-
Sữa tươi Meadow Fresh150ml
-
Rượu vang100ml
-
Phô mai Morazella50g
-
Phô mai Parmesan50g
-
Gia vị
Các bước chế biến
Bước 1
- Luộc nui trong nước đang sôi khoảng 10-12 phút. Vớt nui ra, xả nước lạnh và để ráo. Trộn 1 thìa dầu để nui không dính vào nhau.
Bước 2
- Xào chín hành tây, cần tây và cà rốt đã được cắt hạt lựu nhỏ, sau đó cho thịt bò băm vào xào nhanh. Cho sữa tươi vào nấu 10 phút, tiếp theo cho rượu vang, cà chua đóng hộp, húng tây cắt nhuyễn và lá nguyệt quế vào và đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn.
Bước 3
- Cho nui vào xào chung để nui được thấm đều phần sốt.
- Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn sứ và phủ lên bề mặt phô mai Morazella và Parmesan.
Bước 4
- Cho khuôn vào lò nướng với nhiệt độ 250 độ C cho đến khi phô mai tan chảy và chuyển sang màu vàng nâu vừa ý.
- Lấy khuôn ra khỏi lò nướng và dùng nóng.